Demiral – người hùng Thổ Nhĩ Kỳ đi vào lịch sử Euro

Trung vệ Merih Demiral của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ ghi tên vào lịch sử Euro với bàn thắng nhanh nhất tại vòng loại trực tiếp.

Trận đấu giữa Áo và Thổ Nhĩ Kỳ được coi là cặp đấu cân sức nhất tại vòng 1/8 EURO 2024. Quả thật, hai đội đã cống hiến một trận cầu mãn nhãn với tốc độ cực cao.

Thổ Nhĩ Kỳ giành chiến thắng với tỷ số sát nút với kết quả bóng đá 2-1, nhờ cú đúp của Demiral. Bàn thắng duy nhất của Áo được ghi do công của cầu thủ vào sân thay người Michael Gregoritsch.

Demiral - người hùng Thổ Nhĩ Kỳ đi vào lịch sử Euro

Đáng chú ý là bàn mở tỷ số của trận đấu được ghi ngay ở giây thứ 57. Demiral, trong pha lên tham gia tình huống phạt góc, đã nhanh chân dứt điểm cận thành mở tỷ số cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Pha lập công của Demiral được xác nhận là bàn thắng nhanh nhất từng được ghi trong một trận đấu loại trực tiếp của EURO và là bàn thắng nhanh thứ hai trong lịch sử giải đấu. Bàn thắng nhanh nhất lịch sử EURO được ghi bởi Nedim Bajrami ở giây thứ 23 trong lich bong da trận đấu giữa Albania và Italia.

Bàn thắng sớm của Demiral đã giúp Thổ Nhĩ Kỳ có lợi thế lớn trước đội tuyển Áo. Bước sang hiệp 2, chính anh là người đã nâng tỷ số lên 2-0, hoàn tất cú đúp của mình. Không ngạc nhiên khi anh được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Dù đội tuyển Áo sau đó rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 nhờ công của cầu thủ vào sân thay người Gregoritsch, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đảm bảo được chiến thắng chung cuộc.

Sau khi vượt qua Áo, đối thủ tiếp theo của Thổ Nhĩ Kỳ tại vòng tứ kết sẽ là đội tuyển Hà Lan, đội vừa hủy diệt Romania với tỷ số 3-0. Đây sẽ là một thử thách không hề dễ dàng.

Xem thêm: Tứ kết EURO 2024: Xác định được danh sách các đội

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan