Nữ 1995 hợp màu gì, mệnh gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Tuổi nữ 1995 hợp màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen. Cùng tintrongngay365.com tìm hiểu chi tiết các màu hợp mệnh của tuổi Ất Hợi.

Người phương Đông từ xưa đến nay việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi. Việc này cũng giúp nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi mệnh có can – chi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt, cùng các thiết bị đồ dùng theo tuổi gia chủ.

Xem thêm: nữ 1995 lấy chồng tuổi nào hợp số hưởng phú quý giàu sang.

Mau-sau-hop-tuoi-at-Hoi-1995-2019-05-21

Sinh năm 1995 Ất Hợi ngũ hành mệnh gì ?

Sinh năm 1995 là tuổi con Lợn

Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/1995 đến 18/02/1996

Năm sinh âm lịch: Ất Hợi

Mệnh: Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi: Sơn Đầu Hỏa có nghĩa “lửa trên núi“, có thể hiểu theo ý nghĩa thực tế đó là dung nham trào ra từ miệng núi lửa. So với các loại Hỏa khác thì Sơn Đầu Hỏa càng có độ nóng và luôn cháy hết mình vì mục tiêu đặt ra.

+ Tương sinh:Thổ, Mộc

+ Tương khắc: Kim, Thủy

– Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tương hình: Kỷ, Tân

– Địa chi: Hợi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 rất hợp với các màu sau: Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, chính là màu tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng kiêu hãnh, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực lại là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Từ thời xa xưa, con người đã có những cảm xúc mãnh liệt họ sợ hãi với màu đỏ khi nó gắn liền với lửa và máu, chiến tranh và sự hi sinh.

Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người có tài lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn nồng nàn. Là một màu nóng, màu của máu và lửa, tượng trưng cho năng lượng thể chất, ham muốn và đam mê. Những người thích màu đỏ có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, can đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, thú vị và hung hăng. Đồng thời họ có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc ngũ hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng. Đó là một màu tươi sáng và ấm áp và tràn đầy sinh khí. Nó đại diện cho lửa, mặt trời, vui vẻ, ấm áp và môi trường nhiệt đới nóng ẩm. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút mạnh mẽ. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc mà cuộc sống.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, cũng có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai màu đẹp nhất. Thường thì màu tím có liên quan đến sự sang trọng, sức mạnh, trí tuệ, sáng tạo và ma thuật. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Xanh lá cây hay còn gọi là xanh lục. là màu sắc đại diện cho cây cối núi rừng. Nó không chỉ mang ý nghĩa như một màu sắc đơn thuần. Mà hơn cả, nó còn là biểu tượng của sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Các màu đại kỵ với mệnh Hỏa tuổi Ất Hợi

Màu trắng, xám, ghi, bạc: là màu chế khắc, màu đại diện của mệnh Kim, trong ngũ hành Hỏa khắc Kim. Vậy nên người mệnh Hỏa có thể dùng đồ vật màu Kim vì Hỏa có thể khắc chế được màu Kim để không tổn hại tới bản thân.

Màu đen, xanh nước: là màu tương khắc, màu đại diện của mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa nên người sinh năm 1995 mệnh Hỏa không nên dùng các màu này.

Xem thêm: nữ 1997 lấy chồng tuổi nào hợp số hưởng giàu sang phú quý

 

 

Bài liên quan