Chủ cây hoa hồng cổ 20 năm tuổi ở Sơn La bị trộm không còn hy vọng tìm được

Sau gần 1 tuần cây hoa hồng cổ bị mất, anh Hà Văn Lương (Vân Hồ, Sơn La) cho biết, khả năng không tìm được, anh cũng không còn hy vọng tìm kiếm.

Sáng 21/3, trao đổi với chúng tôi, anh Lương cho biết, vào ngày 19/3, Công an huyện Vân Hồ cùng cán bộ xã Vân Hồ xuống nhà anh xác minh và tìm hiểu vụ mất trộm cây hồng gần 20 năm tuổi.

“Cây hồng nhà tôi mất từ ngày 16 nay đã 19/3 nên khả năng không tìm được cây hồng, muộn rồi. Hiện tại, tôi cũng không tìm kiếm nữa, mất rồi thì thôi vậy”, anh Lương chia sẻ.

Chủ nhân của cây hoa hồng cổ đang cảm thấy hết hy vọng tìm lại sau một vụ trộm.

Nói về cây hoa hồng này, anh Lương cho biết đã chăm sóc gần 10 năm nay. Với anh, cây hồng này rất quý và có giá trị. Nhiều người thấy hoa đẹp cũng từng ngỏ ý mua với giá 30 triệu nhưng anh không bán.

Cũng theo anh Lương, trưa ngày 16/3, khi đi làm về, anh Lương phát hiện cây hồng đã bị bứng trộm. Hàng xóm của anh cho biết, họ nhìn thấy người lạ đánh ô tô bán tải vào tận sân để bứng hoa nhưng vì nghĩ gia đình bán nên không can thiệp.

Gần 10 năm qua, tôi bỏ công chăm sóc cây hồng, giờ mất đi nên tôi rất tiếc không được ngắm những bông hồng rực rỡ nữa”, anh Lương chia sẻ.

Công an đã trích xuất camera để truy tìm chiếc xe chở cây hoa hồng.

Trước đó, ngày 19/3, ông Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ (Vân Hồ, Sơn La) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Lương về việc gia đình anh mất cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi. Công an huyện Vân Hồ đang tích cực điều tra làm rõ người đã đánh trộm gốc hồng của nhà anh Lương.

Ông Trực cho biết thêm, trên mạng xã hội đăng tải một chiếc xe ô tô bán tải màu đỏ chở hoa trên đường nghi là cây hồng nhà anh Lương nhưng cơ quan Công an xác minh là không chính xác.

“Chủ xe và người lái xe này đều xác nhận là có chở hoa bằng xe bán tải trên nhưng là chở hoa cho nhà trường chứ không phải cây hồng của nhà anh Lương“, ông Trực thông tin.

Hiện tại, Công an huyện đang trích xuất một số camera dọc đường gần khu vực nhà anh Lương thu thập thêm chứng cứ.

Theo Thời đại 

"Chú ý: Các thông tin tin tức được đưa ra dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho việc tìm kiếm thông tin từ các nguồn tin tức đáng tin cậy. Hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng nó như một gợi ý để tự mình khám phá và hiểu biết sâu hơn về các sự kiện và vấn đề thế giới đang diễn ra."

Bài liên quan