Dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe ai cũng thường bỏ qua

Dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe ai cũng thường bỏ qua nhưng lại vô cùng nguy hiểm đó là: mắt khô, cảm thấy ớn lạnh, rụng tóc, răng nhạy cảm… Cụ thể như thế nào? Mời bạn đọc cùng khám phá qua bài viết dưới đây

Thường thì, chúng ta quá bận rộn với cuộc sống hàng ngày và thường quên đi việc chăm sóc sức khỏe của chính mình. Chúng ta chỉ thực sự bắt đầu quan ngại và chú ý đến sức khỏe khi cơ thể đưa ra những “tín hiệu cảnh báo”.

Không chỉ những người có thể trạng yếu, ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu. Dù việc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia, bác sĩ là điều cần làm đầu tiên, nhưng việc chú ý đến cách cơ thể đang cố gắng gửi “tín hiệu” cho bạn cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh cuộc sống kịp thời để cải thiện sức khỏe của mình.

Mắt bạn luôn khô là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để nhìn chăm chú vào màn hình điện thoại hoặc máy tính, có thể mắt của bạn sẽ trở nên khô và ngứa. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mắt và miệng khô cứng, điều đó có thể là dấu hiệu của chứng viêm. Trong trường hợp này, dấu hiệu cảnh báo sức khỏe chính là bệnh khô mắt mãn tính có thể xuất phát từ nhiễm trùng trong các tuyến tiết ra nước mắt và nước bọt.

dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe

Luôn cảm thấy ớn lạnh 

Khi thời tiết trở nên lạnh hơn ở bên ngoài, việc muốn bật máy sưởi trong nhà là hoàn toàn đúng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy cần tìm một cái chăn để đắp lên mình, điều đó có thể là dấu hiệu rằng tuyến giáp của bạn đang gặp vấn đề. Khi nồng độ hormone tuyến giáp giảm, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ chậm lại, dẫn đến cảm giác lạnh người ngay cả khi bạn đang ở trong một không gian ấm áp.

Tóc bị rụng nhiều là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe

Mặc dù việc rụng một ít tóc là điều bình thường, tuy nhiên, nếu bạn đột ngột nhận thấy mức độ rụng tóc tăng lên đáng kể, có thể đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu sắt. Nếu bạn không tiếp nhận đủ chất sắt thông qua chế độ ăn uống, điều này có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn theo nhiều cách, bao gồm cả rụng tóc.

Vì vậy, hãy thử tăng cường việc ăn các thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, hạt và quả mơ khô để đảm bảo bạn cung cấp đủ lượng chất sắt cần thiết cho cơ thể của mình.

Răng khá nhạy cảm

Răng của bạn có thể trở nên nhạy cảm với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe liên quan đến các vấn đề về đường ruột. Xói mòn răng và răng nhạy cảm có thể là tín hiệu cho thấy bạn có thể đang mắc chứng trào ngược axit, làm hỏng lớp men bảo vệ trên răng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, tôi khuyên bạn nên thăm nha sĩ để được kiểm tra ngay.

Lúc nào cũng khát nước là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe

Việc uống đủ nước là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát, điều này có thể là một triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bởi vì bệnh tiểu đường làm cho mức đường glucose tăng cao trong máu, thận của bạn phải làm việc cật lực để loại bỏ nó, gây ra tình trạng tiểu nhiều và cảm giác khát nước.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhât

.

 

Bài liên quan