7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận bạn có biết

7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận bao gồm: Vịnh Hạ Long, Sông Amazon, Đảo Jeju. Đảo Komodo,Thác Iguazu,Sông ngầm Puerto Princesa…cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục khám phá tìm hiểu qua bài viết dưới đây

7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận

Sông Amazon là 1 trong 7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận

Sông Amazon là một con sông tại Nam Mỹ, được biết đến là con sông dài nhất trên thế giới khi tính cả các nhánh con. Nó cũng là hệ thống thoát nước lớn nhất về lưu lượng dòng chảy và diện tích lưu vực. Lưu vực sông Amazon là một vùng trũng rộng lớn, có diện tích khoảng 7 triệu km2, là khu vực trũng lớn nhất ở Mỹ Latinh. Sông Amazon cũng là nơi có rừng Amazon, rừng mưa nhiệt đới lớn nhất trên Trái đất và một trong những khu vực với sự đa dạng sinh học tuyệt vời nhất. Khu vực này chiếm 40% diện tích của Nam Mỹ và bao gồm các quốc gia như Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp.

Vịnh Hạ Long,  Việt Nam

Vịnh Hạ Long, một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp nằm ở miền bắc Việt Nam, là một điểm đến hấp dẫn. Với 1.600 hòn đảo đá vôi và đảo nhỏ, Vịnh có diện tích vượt qua 1.500 km2. Đặc biệt, vào năm 1994, UNESCO đã công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản Thế giới. Đối với nhiều du khách, đây giống như một thế giới khác, như một bộ phim thực tế. Thực tế, Vịnh Hạ Long là một môi trường sinh học phong phú, với những cảnh quan siêu thực đã được tái hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận

Thác Iguazu, Argentina / Brazil là 1 trong 7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận

Thác Iguazu, nằm ở biên giới giữa Argentina và Brazil, được hình thành từ 275 dòng thác nhỏ. Nó được xem là một trong những thác nước lớn nhất trên thế giới với chiều dài hơn 2.700m. Để đến được Thác Iguazu, người ta thường đi qua một trong ba thành phố nằm ở khu vực giao điểm giữa Argentina, Brazil và Paraguay, được gọi là ngã ba biên giới.

Đảo Jeju, Hàn Quốc

Đảo Jeju là một hòn đảo núi lửa đặc biệt nằm ở phía nam bờ biển của Hàn Quốc, cách đó khoảng 230km. Đỉnh núi lửa lớn nhất trên đảo gọi là Hallasan và còn có 360 ngọn núi lửa nhỏ khác được tìm thấy gần khu vực này. Đặc biệt, Đảo Jeju cũng là một tỉnh tự trị đặc biệt duy nhất.

Đảo Komodo, Indonesia 

Đảo Komodo là một trong số 17.508 hòn đảo tại quốc gia Indonesia là 1 trong 7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận. Nó đã được thiết lập thành Công viên Quốc gia vào năm 1980 với mục tiêu bảo vệ rồng Komodo, một loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Với diện tích bề mặt 390 km2, Đảo Komodo có dân số hơn hai nghìn người. Cư dân trên đảo là hậu duệ của những người đã bị kết án và đày ra đảo trong quá khứ. Đặc biệt, Đảo Komodo cũng nổi tiếng với những bãi biển có màu hồng hiếm có trên thế giới. Với vị trí gần Bali, đây là một trong những hòn đảo được nhiều du khách tìm đến khi đến Indonesia.

Sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

Sông ngầm Puerto Princesa là 1 trong 7 kỳ quan thế giới được unesco công nhận nằm cách thành phố Puerto Princesa 50km về phía bắc, trên hòn đảo Palawan của Philippines. Để tiếp cận Sông ngầm, người ta đi qua thị trấn Sabang. Sông ngầm Puerto Princesa tự hào là dòng sông ngầm dài nhất trên thế giới với chiều dài 8.2 km. Nó không chỉ là một điểm đến độc đáo, mà còn đại diện cho một môi trường sống và bảo tồn đa dạng sinh học. Khu vực này mang trong mình một hệ sinh thái “núi-biển” phong phú và là nơi có một số khu rừng quan trọng nhất ở châu Á.

Xem thêm: 7 kỳ quan thế giới cổ đại đã xảy ra chuyện gì bạn có biêt

Núi Bàn, Nam Phi

Núi Bàn (Table Mountain) là một ngọn núi phẳng nổi bật tạo thành một cảnh quan đặc trưng nhìn ra thành phố Cape Town ở Nam Phi. Được hình thành qua hàng triệu năm quá trình xói mòn, ngọn núi này được biết đến với vương quốc hoa đa dạng nhất và nhỏ nhất trên trái đất, với hơn 1.470 loài hoa. Nó là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Nam Phi, thu hút đông đảo khách du lịch, trong đó có nhiều người thích leo lên đỉnh núi bằng đường đi bộ.

Bài liên quan