Cách cầm vợt tennis đúng chuẩn giúp cú đánh luôn chính xác

Cách cầm vợt tennis thuận tay chính là yếu tố cơ bản đầu tiên mà bất kỳ ai khi đến với môn thể thao này cũng cần phải biết để có thể chơi tốt hơn. Với mỗi động tác trong tennis thuận tay, trái tay, giao bóng, vô lê sẽ đều có những cách cầm vợt sao cho phù hợp nhất để có những cú đánh chính xác và hiệu quả, đồng thời tránh được những chấn thương ngoài ý muốn.

4 cách cầm vợt Tennis đúng chuẩn

Đối với môn Tennis bạn cần phải thực hiện nhiều cứ đánh bóng ở nhiều vị trí khác nhau trên sân. Bởi vậy rất khó để bạn có thể thực hiện được một cú đánh nhanh chóng khi chỉ có một kiểu cầm vợt Tennis duy nhất.  Vậy kỹ thuật cầm vợt tennis như thế nào mới chuẩn xác, cùng tìm hiểu 4 kỹ thuật hoàn hảo dưới đây.

Cách cầm vợt Tennis chuẩn

Các điểm trên tay và cách cầm thuận tay đúng vào cán vợt

1. Cách Cầm Vợt Tennis Kiểu Continental

Cách cầm vợt này được sử dụng cho những pha giao bóng, cắt và đánh phòng thủ overhead và volley. Cách thức cầm như sau :

  • Đặt khóp gốc nhón trỏ cạnh vào số 1, đặt điểm giữa (hình chữ V) được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ lên trên cùng của cán vợt.
  • Đối với những người thuận tay trái sẽ đặt khớp góc nhón trỏ vào cạnh số 4 của vơt
Continental

Continental

2. Cách Cầm Vợt Tennis Kiểu Eastern

Với cách thức này hãy đặt toàn bộ bàn tay của bạn lên trên mặt lướt và sua đó kéo thẳng xuống dưới cán vợt và cầm vợt. Có một cách kỹ thuật hơn đó chính là bạn nắm vợt theo continental tiếp đó xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc là theo chiều ngược lại đối với những người thuận tay trái sao cho khớp gốc ngón trỏ trượt vào một cạnh xiên.

Cầm Vợt Tennis Kiểu Eastern

Cầm Vợt Tennis Kiểu Eastern

Đây chính là kiểu cầm thường được sử dụng cho cú đánh forehand Eastern mạnh và chuẩn xác. Tuy nhiên nếu muốn chơi xoáy thì đây lại không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

3. Cách Cầm Vợt Tennis Kiểu Semi-Western

Với phương pháp càm vợt này bạn hãy di chuyển khớp của ngón tay trỏ thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ từ kiểu Eastern đặt tay bạn vào vị trí semi-Western. Đây là kiểu cầm thịnh hành được các tay vợt chuyên nghiệp chơi ở cuối sân tạo cú đánh an toàn và chuẩn xác.

Cầm Vợt Tennis Kiểu Semi-Western

Cầm Vợt Tennis Kiểu Semi-Western

4. Cách Cầm Vợt Tennis Kiểu Western

Đang ở kiểu cầm semi-Western bạn tiến hành dịch chuyển khớp của ngón trỏ thêm mọt cạnh theo chiều kim đồng hồ đối với những người thuận tay phải, ngược chiều cho những người thuận tay trái. Khi đã tiến hành cầm đúng kỹ thuật kiểu này thì khi nhìn xuống cây vợt, các khớp ngón tay trỏ sẽ ở dưới cùng của cán vợt. Và tay bạn sẽ đặt hầu hết ở dưới cây vợt.

kiểu Western

kiểu Western

Cầm vợt tennis kiểu Western chính là kiểu hay được các chuyên gia hay những người thích chơi kiểu xoáy tới sử dụng trong trận đấu.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách cầm vợt tennis đúng chuẩn, đây chính là cơ sở để bạn có được một cách chơi chuyên nghiệp và chuẩn xác. Tuy rằng cách cầm vợt không phải là tối ưu cho tất cả thế nhưng quan trọng nhất đối với người chơi đó là lựa chọn được cách cầm vợt chuyên nghiệp nhất, chuẩn và phù hợp với khả năng. Để từ đó, có một kỹ năng để luyện tập một cách hiệu quả nhất.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan