Top 7 tay vợt cầu lông số 1 thế giới trong lịch sử

Top 7 tay vợt cầu lông số 1 thế giới trong lịch sử môn cầu lông. Trung Quốc chính là quốc gia có nhiều ngôi sao nằm trong top 7 nhất, còn lại là đại diện của Indonesia, Malaysia và Đan Mach. Cùng tin thể thao tìm hiểu chi tiết từng cầu thủ. 

1. Tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lin Dan

Tay vợt cầu lông chuyên nghiệp người Trung Quốc Lin Dan được Peter Gade gọi với biệt danh là “Super Dan”. Đây chính là người chơi cầu lông đơn vĩ đại nhất mọi thời đại được công nhận trên khắp thế giới. Lin Dan chính là cầu thủ đầu tiên và duy nhất đã hoàn thành “Super Grand Slam” ở tuổi 28, trong đó tổng cộng có 9 chức vô địch trong cầu lông quốc tế.

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới

Lin Dan được biết tới với vô số những danh hiệu phải kể đến như là nhà vô địch Olympic hai lần, vô địch thế giới năm lần, cũng như vô địch nước Anh sáu lần. Anh đã giành huy chương vàng Olympic bằng chiến thắng lần đầu tiên vào năm 2008 và bảo vệ vững chắc danh hiệu này vào năm 2012.

2. Lee Chong Wei

Cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp Lee Chong Wei người Malaysia chính là cầu thủ tới từ đất nước Malaysia thứ sáu giành được huy chương tại Olympic. Anh cũng đã giành được huy chương bạc trong cả Thế vận hội Olympic 2008 và Thế vận hội 2012 và trở thành người Malaysia đầu tiên tiến bước vào vòng chung kết ở vị trí đơn nam của bộ môn Cầu Lông thi đấu giải Olympic. Lee Chong Wei được Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak miêu tả giống như một anh hùng dân tộc và đã vinh dự giành được danh hiệu Dato nhờ sự đóng góp mà ông mang lại cho nền thể thao Malaysia.

3. Rudy Hartono tay vợt cầu lông số 1 thế giới 

Tay vợt cầu lông Rudy Hartono là cựu ngôi sao cầu lông Indonesia. Anh đã giành danh hiệu đơn nam tại giải vô địch  All-England tám lần với 7 lần giành chiến thắng liên tiếp là các năm 1968 đến năm 1974.

Bên cạnh những sự kiện cầu lông quốc tế, anh cũng đã tham gia vào giành danh hiệu đơn nam tại thế vận hội mùa hè năm 1972 khi mà cầu lông đã được đưa vào chương trình Olympic lần đầu tiên. Theo thời gian tên tuổi của Rudy Hartono vẫn được giới cầu lông ghi nhận như là một tay vợt cầu lông số 1 huyền thoại.

4. Gao Ling

Gao Ling  là tay vợt nữ cầu lông số 1 Trung Quốc được giới cầu lông chú ý vì sức mạnh, tính nhất quán, và sự tiên đoán của mình trong các trận đấu. Cô là một trong những người chơi đôi thành công nhất trong lịch sử môn cầu lông nữ.

Nữ tay vợt cầu lông số 1 thế giớiTay vơt

Nữ tay vợt cầu lông số 1 thế giớiTay vơt

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Gao Ling đã mang về cho mình vô vàn những danh hiệu ớn. Cô đã giành được danh hiệu tại hầu hết các giải đấu hàng đầu trên thế giới. Cô đã giành được bốn huy chương vàng, trong tổng số 9 huy chương tại BWF World Championships. Cô và Zhang Jun cũng đã giành được huy chương vàng liên tiếp trong các trận đấu đôi tại Thế Vận hội năm 2000 và Thế vận hội 2004. Cô cùng với đồng đội của mình là Huang Sui giành tới sáu chức vô địch nữ liên tiếp từ năm 2001 đến năm 2006 tại All-England Championships. Những danh hiệu trên đã giúp cho cô trở này tay vợt cầu lông số 1 thế giới

5. Li Ling Wei

Tay vợt nữ số 1 thế giới người Trung Quốc Li Ling Wei được coi là một cầu thử cầu lông đơn nữ lớn nhất mọi thời đại, đồng thời khi chơi đánh đôi cô vẫn luôn giữ được khả năng chơi cầu cực tốt của mình.

Trong sự nghiệp của mình Ling wei đã 3 lần giành huy chưng vàng và hai huy chương bạc trong giải BWF World Championships, đồng thời cô cũng đã đạt được thế giới danh hiệu đơn Grand Prix. Cô được giới thiệu vào Hội Cầu lông Thế giới năm 1998. Cho tới hiện tại tên tuổi của cô vẫn luôn được thế giới công nhận và thán phục.

6. Peter Gade

Peter Gade chính là cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp người Đan Mạch, được xếp hạng vào những tay vợt cầu lông số 1 thế giới từ năm 1998 đến năm 2001. Tiếp đó đã giành lại vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2006. Cầu thủ này nổi tiếng với những bước chân nhịp nhàng, những cuộc tấn công nhanh và có khả năng chịu áp lực liên tục tết tốt với những cứ đánh đầy uy lực của mình.

Với 22 chức vô địch Grand Prix, Peter Gade đã trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất thế giới môn cầu lông. Tên tuổi của Peter Gade được ghi nhận như một huyền thoại cầu lông.

7. Taufik Hidayat

Taufik Hidayat là huyền thoại cầu lông người Indonesia. Anh đã giành chức vô địch đơn nam trong cầu lông tại thế vận hội mùa hè năm 2004. Vào tháng 8 năm 2005, cầu thủ này giành chức vô địch đơn nam tại Giải Vô địch Thế giới IBF.

Những thành tích mà Taufik Hidayat đã đạt được bao gồm huy chương vàng, huy chương bạc và hai huy chương đồng tại giải vô địch thế giới, đồng thời anh cũng đã dành được 3 huy chương bạc hai huy chương đồng tại các môn thể thao châu Á. Giành 2 huy chương vàng, bạc, và 3 huy chương đồng ở Thomas Cup, 3 huy chương vàng, huy chương đồng tại giải vô địch châu Á, và huy chương vàng 2 tại các trò chơi Đông Nam Á.

Trên đây là những tên tuổi tay vợt cầu lông số 1 thế giới được công nhận và ngưỡng mộ. Rất hy vọng bài viết đã cho bạn được những kiến thức bổ ích cho môn thể thao đòi hỏi sự khéo tinh tế và khéo léo này.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan