Đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn cho sức khỏe, tinh thần?

Đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu xem đạp xe hay chạy bộ cái nào tốt hơn ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn cho sức khỏe?

Sức khỏe tim mạch

Để so sánh tác dụng của việc đạp xe hay chạy bộ đối với tim mạch, câu trả lời là chúng có tác dụng như nhau đối với tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục bằng cách đạp xe hoặc chạy giúp cải thiện đáng kể các vấn đề về tim mạch và tuần hoàn, cải thiện sức khỏe đường hô hấp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Do đó, giữa đạp xe và chạy bộ có tác động tích cực đến hệ tuần hoàn và hô hấp của con người. Tất nhiên, hãy nhớ rằng bạn không nên hoạt động quá 60 phút mỗi ngày và không quá 5 ngày một tuần. Để không bị quá áp lực và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sức khỏe xương khớp

Về lâu dài, đạp xe có thể tốt cho sức khỏe khớp hơn là đi bộ. Điều này là do đi xe đạp có ảnh hưởng nhiều hơn đến xương của bạn so với đi bộ. Nghiên cứu cho thấy hoạt động tác động cao hơn có thể khiến mô xương gửi tín hiệu đến tuyến tụy để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất trong thời gian dài. Theo một đánh giá năm 2011, đi bộ có thể không hỗ trợ sức khỏe xương nhiều như đạp xe hoặc các bài tập chịu trọng lượng khác.

Đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn cho sức khỏe, tinh thần?

Nguy cơ gặp chấn thương

Các chấn thương như tổn thương cơ, đau và viêm khi đạp xe thường gặp hơn khi đi bộ. Một số chấn thương phổ biến có thể xảy ra khi đạp xe là: đau đầu gối, chấn thương đầu gối, đau cổ, đau lưng, tê cổ tay hoặc cẳng tay, đau hoặc tê ở bộ phận sinh dục hoặc trực tràng, tê hoặc ngứa ran ở chân.

Do đó, với câu hỏi đạp xe tốt hơn hay đi bộ, chúng ta có thể kết luận rằng đi bộ sẽ tốt hơn cho người tập thể dục. Còn những ai muốn tập thể dục để tăng cường sức khỏe thì nên lựa chọn đi bộ nhé!

Đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn cho tinh thần?

Cải thiện tâm trạng

Sau mỗi lần chạy bộ hoặc đạp xe, bạn sẽ cảm thấy mức độ các chất hóa học thần kinh như serotonin và dopamine tăng lên. Hai chất này không chỉ giúp cải thiện tâm trạng của bạn mà lượng endorphin còn có thể kích thích các vùng của não, cũng như thuốc giảm đau.

Khám phá thêm nhiều địa điểm

Lợi thế này là do khả năng bao quát quãng đường dài hơn khi đạp xe. Trên đường đi, bạn có thể sẽ nhìn thấy nhiều địa điểm thú vị mà bạn chưa từng đến. Nếu bạn muốn tham quan nhiều nơi trong quá trình luyện tập đạp xe, bạn có thể chủ động chuẩn bị lộ trình cho mình.

Đạp xe cũng cho phép bạn tận hưởng làn gió thổi qua cơ thể trên một quãng đường dài.

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân tốt hơn?

Nếu bạn đang muốn giảm cân và đang băn khoăn không biết bài tập nào là tốt nhất, đây có lẽ là phần bạn đã chờ đợi. Khi nói đến việc đốt cháy calo, mỗi bài tập đều có những lợi ích tùy thuộc vào mục tiêu giảm cân tổng thể của bạn.

Không giống như chạy bộ, đòi hỏi các khớp của bạn phải nâng đỡ trọng lượng cơ thể, đạp xe có rất ít tác dụng. Và điều đó vô tình khiến chúng ta cho rằng hình thức tập luyện này dễ duy trì hơn chạy bộ khi cố gắng giảm cân. Thực tế, chạy bộ đòi hỏi bạn phải duy trì trọng lượng cơ thể để có thể đốt cháy calo hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào cách bạn chạy và trọng lượng tổng thể của bạn, nó có thể đốt cháy tới 472 calo cho mỗi 12 dặm một giờ. Thật tuyệt vời phải không? Thêm vào đó, cần một thời gian để xây dựng loại sức bền này, vì vậy bạn sẽ cần phải sẵn sàng để bắt đầu.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục thể thao này, các bạn đã hiểu hơn về đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về đạp xe và chạy bộ nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd Anh đêm nay, rạng sáng nay chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé! 

Bài liên quan