Đạp xe giảm bao nhiêu calo? Đạp xe 30 phút, 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Đạp xe giảm bao nhiêu calo luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Đạp xe giảm bao nhiêu calo?

Khi tham gia đạp xe giảm cân, mọi người đều tập trung vào lượng calo đốt cháy của cơ thể để tính toán thời điểm tốt nhất để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Vậy đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Tác dụng giảm cân của việc đạp xe đã được các nhà khoa học chứng minh.

Nếu bạn đạp xe với cường độ càng cao, thời gian càng dài thì khả năng đốt cháy calo càng nhanh. Trên thực tế, rất nhiều người đã giảm béo thành công chỉ với việc đạp xe vừa sức.

Tuy nhiên, bạn không nên đạp xe liên tục, quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Để bắt đầu, bạn nên đạp xe khoảng 30 phút mỗi ngày.

Khi đã quen, bạn nên tăng thời gian lái xe lên 45 phút hoặc hơn tùy theo khả năng của mình.

Đạp xe giảm bao nhiêu calo? Đạp xe 30 phút, 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Khi đạp xe, lượng mỡ thừa và calo trong cơ thể bạn tăng lên tương ứng với tốc độ đạp xe. Bạn di chuyển càng nhanh, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, trọng lượng cơ thể cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Bạn càng nặng, bạn càng đốt cháy nhiều calo trong quá trình tập luyện.

Trường Y Harvard ước tính chúng ta đốt cháy bao nhiêu calo trong một giờ dựa trên tốc độ đạp xe. Nếu một người nặng 56 kg đạp xe trong một giờ với tốc độ từ 19 đến 22 km một giờ, anh ta sẽ đốt cháy 480 calo. Con số này tăng lên 596 calo cho một người 70 kg. Đối với một người nặng 84 kg, đạp xe đốt cháy 710 calo trong một giờ.

Tương tự như vậy, lượng calo đốt cháy cũng tăng theo tốc độ ngày càng tăng. Nếu bạn đạp xe với vận tốc từ 22 đến 25 km / h thì mức tiêu hao năng lượng tăng lên:

– Trọng lượng khoảng 56 kg đốt cháy khoảng 600 calo

– Trọng lượng khoảng 70 kg đốt cháy khoảng 744 kcal

– Trọng lượng khoảng 84 kg đốt cháy khoảng 888 calo

Khi đạp xe với tốc độ 25-30 km / h, số calo đốt cháy trong một giờ như sau:

– Trọng lượng khoảng 56 kg đốt cháy khoảng 720 calo

– Trọng lượng khoảng 70 kg đốt cháy khoảng 892 kcal

– Trọng lượng khoảng 84 kg đốt cháy khoảng 1066 calo

Đối với một người đi xe đạp có kinh nghiệm ở tốc độ trên 32 km / h, ảnh hưởng như sau:

– Trọng lượng khoảng 56 kg đốt cháy khoảng 990 calo

– Trọng lượng khoảng 70 kg đốt cháy khoảng 1228 calo

– Trọng lượng khoảng 84 kg đốt cháy khoảng 1466 calo

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá, ty so bong da hom nay, đêm nay, rạng sáng mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Đạp xe đạp 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong 30 phút đạp xe? Nếu bạn đang tự hỏi bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong 30 phút đạp xe, một số nghiên cứu cho thấy rằng số calo bạn đốt cháy trong 30 phút đạp xe là khoảng 75 đến 670. Đây là một sự khác biệt lớn vì tùy thuộc vào tốc độ của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện của bạn. đặc biệt:

– Đạp xe với tốc độ 5 mph (5 mile/phút) sẽ giúp bạn đốt cháy 75-155 calo.

– Đạp xe với tốc độ 10 mph (10 mile/phút) đốt cháy 190 đến 415 calo.

– Đạp xe với tốc độ 15 mph (10 mile/phút)) sẽ giúp bạn đốt cháy 300-670 calo.

Giả sử bạn lái xe 10 mph trong 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy 4.150 calo trong 10 ngày, tức là hơn 0,5 kg. Giữ thói quen này thường xuyên, bạn có thể giảm 1,5 kg mỗi tháng chỉ bằng cách đạp xe. Giống như đạp xe 20 phút, thời điểm lý tưởng để đạp xe là sáng sớm trước khi ăn sáng để đốt cháy calo tối ưu.

Đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo?

Một nghiên cứu của Đại học Harvard, đạp xe với tốc độ trung bình 20 km giúp:

– Một người nặng 70 kg có thể đốt cháy 298 calo.

– Một người nặng 85 kg có thể đốt cháy 355 calo.

– Một người nặng 55 kg đốt cháy 240 calo.

Nếu bạn đạp xe bằng xe đạp tập trong nhà từ 20 đến 25 km, nếu trọng lượng của bạn là 55 kg, cơ thể bạn sẽ mất 210 calo. Một người nặng 70 kg có thể đốt cháy 260 calo.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục thể thao này, các bạn đã hiểu hơn về đạp xe giảm bao nhiêu calo. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tỷ lệ chơi các trận đấu diễn ra vào hôm nay và ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé! 

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan