Cách đi bộ giảm cân hiệu quả nhất cho người béo lâu năm

Cách đi bộ giảm cân hiệu quả nhất cho người béo lâu năm, nên đi bộ một ngày bao nhiêu bước, đi vào thời gian nào thì phù hợp nhất. Hãy cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bí quyết đi bộ giảm cân hiệu quả.

Chạy bộ cũng giúp giảm cân và đi bộ cũng vậy tuy nhiên để có thể giảm cân theo cách này mọi người cần phải kiên trì và làm đúng phương pháp để có cách thức giảm cân tốt nhất.

1. Phương thức đi bộ 20 phút và 3 lần/ngày.

Nghĩa là mỗi ngày sẽ tiến hành dành ra 60 phút đi bộ sau đó chia thành 3 lần trong ngày, việc đi bộ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ổn định được lượng đường huyết và sẽ giúp đốt cháy được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Hãy chia thời gian 60 phút này thành 3 lần để giúp cơ thể dần thích nghi và đốt cháy mỡ thừa từ từ mà không gây mất sức cho cơ thể. Bạn có thể tiến hành đi bộ vào bất kỳ thời điểm nào như buổi sáng sớm, buổi chiều và buổi tối.

Cách đi bộ giảm cân hiệu quả nhất

Cách đi bộ giảm cân hiệu quả nhất

2. Cần đếm đủ 15.000 bước đi bộ mỗi ngày.

Ngoài việc tính toán thời gian đi bộ trong ngày thì người thực hiện có thể tiến hành đếm số bước chân của mình. Cùng với 15.000 bước chân đi bộ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể có thể giải phóng năng lượng và đốt cháy dần lượng mỡ trên cơ thể.

Quy tắc đếm bước chân được tiến hành như sau : Theo cách tính của các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng thì cứ 2000 bước đi bộ thì tương đương với quãng đường là 1.6km. Bởi vậy nêu muốn đi bộ được 15.000 bước mỗi ngày nghĩa là bạn sẽ cần phải đi bộ 12km. Dựa vào sự tính toán này bạn sẽ có thể tính được quãng đường cần phải đi.

Như vậy nếu muốn giảm được 1kg thì cần đi bộ bao nhiêu bước, bao nhiêu km như sau:

– 100 calo = 2.000 bước = 1.6km.

– 1kg = 7.000 calo = 140.000 bước = 112km.

Với cách tính này nếu bạn đi bộ giảm cân với tốc độ 15.000 bước mỗi ngày thì sau 10 ngày, bạn sẽ giảm được 1kg. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách tỉnh tương đối bởi giậc giảm cân còn phụ thuộc vào thể trạng, lối sống của mỗi người.

Cách đi bộ đủ bước mỗi ngày đề giảm cân hiệu quả ?

Con số 15.000 bước tương đương 12km mỗi ngày quả là một con số lớn đối với người bận rộn, thế nhưng nếu quyết tâm giảm cân bằng phương pháp đi bộ bạn cần chăm chỉ và tận dụng thời gian hết sức có thể để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn cần phải tận dụng mọi thời gian như đưa đón con đi học, đi cầu thang bộ, đi dạo… Tâm lý mọi người khi nghĩ đến số bước chạy quá lớn thường khiến ta chùn bước và sinh ra lười biếng. Cách để vượt qua sự lười biếng và quyết tâm đi bộ mỗi ngày đó là:

– Có thi đi khám phá những vùng đất mới bằng cách đi bộ trên nhiều đường khác nhau.

– Hãy rủ thêm người đi cùng, có người đồng hạnh sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, có thể trò chuyện cùng và sẽ cảm thấy việc đi bộ không nhàm chán.

– Áp dụng vừa đi vừa nghe nhạc, nghe sách sẽ giúp bạn quên đi thời gian đi bộ

– Có thể mua chiếc may bay chạy bộ điện.

Tốc độ đi bộ giảm cân đúng cách.

Phương pháp đi bộ giảm cân hiêu quả

Phương pháp đi bộ giảm cân hiêu quả

Trước khi đi bộ giảm cân bạn cần phải khởi động cơ thể nhẹ nhàng bằng cách xoay khớp cổ tay, cổ chân, sau đó tđi dần với tốc độ vừa phải, sau đó tăng tốc độ bướ chân. Để đi bộ giảm cân đạt hiệu quả, bạn cần có tốc độ đi bộ phù hợp, dưới đây là tốc độ đi bộ cụ thể bạn cần phải nắm rõ:

– Tốc độ đi bộ ít hơn 70 bước/phút: Đây là tốc độ phù hợp cho người mới bình phục sau nhồi máu cơ tim hay đau thắt ngực. Không có tác dụng giảm cân với người khỏe mạnh.

– Tốc độ đi bộ từ 71-90 bước/phút, 3-4 km/giờ: Đây là khuyến nghị cho những người bị bệnh tim mạch.

– Tốc độ đi bộ 91-110 bước/phút, 4-5 km/h: Đây là tốc độ phù hợp với bất kỳ người khỏe mạnh nào.

– Đi bộ vơi tốc độ 111-130 bước/phút: đây là một tập độ luyện tập rất lý tưởng thế nhưng ngay cả đối với người khỏe mạnh có sức khỏe tốt cũng không dễ để duy trì tốc độ này trong 1 thời gian dài.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về phương pháp đi bộ giảm cân hiệu quả. Đây là phương pháp đòi hỏi cần phải kiên trì, thực hiện đều đặn đúng kỹ thuật để đạt được hiểu quả cao nhất. Chúc các bạn giảm cân hiệu quả.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan