3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất

Nhảy dây tăng chiều cao chính là một cách chơi thể thao được nhiều chuyên gia áp dụng nhằm thay đổi chiểu cao một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những cách nhảy dây dưới đây để có thể tự rèn luyện ở nhà hoặc tại văn phòng để tăng chiều cao hiệu quả. Cùng tin thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Nhảy dây có tăng chiều cao hiệu quả không?

Việc nhẩy dây chính là phương pháp tập luyện đơn giản và dễ thực hiện, không tốn chi phí bởi với bài tập này bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây để nhảy và có thể thực hiện bất cứ lúc nào. bất cứ ở đâu. Với bài tập này bạn không cần phải tới những trung tâm thể thao giúp tăng chiều cao mà vẫn có thể có được những bài tập phù hợp nhất cho mục tiêu của mình.

Nhảy dây tăng chiều cao không

Nhảy dây tăng chiều cao không

Khi thực hiện việc nhảy dây, các cơ xương khớp vùng tay, chân, cổ và cột sống sẽ được hoạt động nhịp nhàng, linh hoạt. Sự vận động lên xuống của chân, tay cùng với sức bật của cơ thể trong mỗi nhịp nhảy sẽ giúp cho cột sống được phát triển, các mô xương và đốt sống lưng được giãn nở giúp tạo sự dẻo dai,đồng thời kích thích dài ra.

Theo các nghiên cứu khoa học, thì đối với những người nhảy dây thường xuyên họ sẽ có được mật độ xương khớp phát triển tốt hơn so với những người ko nhảy dây. Bởi thế việc nhảy dây sẽ giúp hệ xương phát triển và tạo điều kiện tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả.

Tuy nhiên phải nhận định rằng việc nhảy dây tăng chiều cao sẽ chỉ thấy được tác dụng rõ ràng nhất đối với những người trẻ tuổi đang trong độ tuổi dậy thì đây là giai đoạn vàng cuối cùng phát triển chiều cao. Nhảy dây sẽ giúp xương phát triển và dài nhanh ra nên nếu ở tuổi dậy thì bạn thường xuyên nhảy dây sẽ có kết quả tăng chiều cao hiệu quả.

2. 3 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Cả 3 phương pháp nhảy dây tăng chiều cao này đều được sử dụng dây nhảy tuy nhiên có sự thay đổi về tư thế chân khi nhảy, tuỳ thuộc vào từng khá năng mà ta sẽ lựa chọn phương pháp nhảy sao cho phù hợp nhất hoặc có thể thay đổi các cách nhảy này trong một buổi tập để tránh nhàm chán và dùng đều các chân.

Cách 1 – Nhảy dây bằng 2 chân và nhảy đều 2 chân chạm đất

Phương pháp nhảy dây tăng chiều cao

Phương pháp nhảy dây tăng chiều cao

Hãy so sành dây nhảy sao cho độ dì của sợi dây tỉ lệ với đôi chân bạn. Không cần phải nhảy quá cao, chỉ cần vừa đủ để chân vượt qua dây là được. Hãy tiếp đất đồng thời bằng 2 chân khi nhảy lên bằng cả 2 chân. Hãy thực hiện bài nhảy trong thời gian 1 phút sau đó nghỉ trước khi nhảy tiếp.

Cách 2 – Nhảy dây thay thế chân

Với cách nhảy dây này thì ta cần để cả 2 chân chạm đất khi nhảy, khi sợi dây được chuyển động lên trên đỉnh đầu của bạn, hãy di chuyển chân lên trên sàn nhà. Tại mỗi vòng xoay của sợi dây, bạn nhảy chân trước chân sau.

Cách 3 – Nhảy dây nâng cao chân

Thực hiện nhảy theo phương pháp này bạn sẽ thực hiện các động tác nhảy thay thế chân, nâng cao đầu gối với góc chân  90 độ trong mỗi vòng xoay của dây và nên thay đổi đều ở hai chân.

3. Những lưu ý khi nhảy dây để tăng chiều cao

Để các bài nhảy dây được thực hiện dễ dàng và thuận lợi, mang đến hiệu quả tăng chiều cao bạn cần chú ý những lưu ý sau:

  • Hãy lựa chọn đi giày khi nhảy dây để tránh bàn chân bị đau, mỏi và tổn thương đến các khớp bàn chân.
  • Hãy thả lỏng cơ thể sau khi nhảy dây, đi bộ nhẹ nhàng cho máu lưu thông.
  • Sau khi tập nhảy dây bạn không nên ăn uống gì. Khi ăn quá no hoặc khi đang đói không nên nhảy dây. Sau ăn nên nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng 30 phút rồi mới nhảy, đồng thời nên tập vừa sức và nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt,  không nên nhảy dây khi quá đói vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Hãy khởi động kỹ trước khi nhảy dây. Đây chính là yêu cầu bắt buộc đối với mọi người trước khi thực hiện bất kỳ bài tập nào. Hãy khởi động thật kỹ trước khi tập luyện giúp vận động kỹ các khớp gối, hông nhất là các vị trí được tác động nhiều như cổ tay, cánh tay, cổ chân, gối để tránh những chấn thương trong lúc luyện tập.
  • Nên tập nhảy với tốc độ tăng dần. Nhảy từ từ lúc đầu sau đó tăng dần tốc độ và không nên nhảy dây trong thời gian quá lâu hay với tốc độ cao ngay khi bắt đầu. Tốc độ khi mới bắt đầu khoảng 60-70 lần/phút, nên nhảy trong thời gian 2-3 phút/lần và tăng dần lên sau đó.
  • Cần chú ý điều khiển chân, khớp gối bật ở độ cao vừa phải. Để đạt được hiệu quả cao nhất cần duy trì thời gian tập, tập càng lâu sức bền càng tốt.
  • Việc nhảy dây tăng chiều cao cần phải có thời gian, kiên trì và bền bỉ, không thể mong tập có kết quả nhay mà tập quá sức. Để có hiệu quả tốt nhất bạn cần kết hợp thực hiện các bài nhảy dây tăng chiều cao với các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao như dinh dưỡng, thói quen nghỉ ngơi…

Ngoài ra để tăng chiều cao bạn cần phải chú ý 4 nhóm chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Các nhóm thực phẩm này có nhiều trong thịt, cá, rau xanh, trái cây, hạt loại hạt… Trong đó cần chú ý tới những thực phẩm giàu Canxi, khoáng chất cần thiết cho xương nên được bổ sung thường xuyên từ hải sản, các loại rau xanh đậm, trứng, sữa và chế phẩm từ sữa…

Hơn nữ để có thể tăng chiều cao tốt thì mỗi ngày bạn cần phải ngủ đủ giấc là 8 tiếng. Nên bắt đầu ngủ sớm trước 10h tối để hormone tăng trưởng do tuyến yên tiết ra nhiều hơn. Bởi vì thời gian tuyến yên bắt đầu tiết hormone là 11h – 1h. Lúc này nhờ thói quen luyện tập và nhảy dây sẽ giúp lượng hormone tiết ra nhiều gấp 3 lần

Trên đây là những thông tin liên quan tới nhảy dây tăng chiều cao, chúc bạn có được bài tập tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan