Calo là gì? Chức năng của Calo đối với cơ thể con người

Calo là gì? Chức năng của Calo đối với cơ thể con người như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc Calo là gì?

Calo là gì? Chức năng của Calo đối với cơ thể con người

Calo là từ viết tắt của Calorie. Calo được hiểu là một đơn vị quy ước để đo năng lượng nạp vào cơ thể có ký hiệu của nó là Cal. Theo các quan điểm trong khoa học, thì 1 calorie khác với 1 kilocalorie (kcal). Tuy nhiên trong thực tế, Cal, kcal hay Calorie đều được hiểu giống như nhau. Hiện nay, calo cho chúng ta cũng biết mức năng lượng có trong thành phần thức ăn mà cơ thể nạp vào mỗi ngày. Cơ thể chúng ta sẽ sử dụng chính những calo này nhằm duy trì tất cả mọi hoạt động của cơ thể.

Chức năng của Calo là gì

Qua quá trình thực hiện trao đổi chất, cơ thể sẽ đốt cháy lượng calo được nạp vào tạo thành các chất dinh dưỡng để máu đưa đến nuôi các tế bào. Tại đây, chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ ngay lập tức để nuôi sống tế bào và cơ thể, hoặc có thể được đưa vào lưu trữ.

Tùy vào nhu cầu mà từng cơ địa mỗi người sẽ có mức calo thích hợp. Nếu bạn nạp vào trong cơ thể quá nhiều calo, lượng cal dư thừa sẽ được tích trữ lại dưới dạng mỡ, bạn sẽ bị tăng cân. Ngoài ra, bạn còn có nguy cơ mắc một số bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiểu đường, huyết áp, xương khớp và cả căn bệnh ung thư.

Nếu thiếu calo, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ năng lượng cho những hoạt động tối thiểu hằng ngày, có cảm giác đói cồn cào, cơ thể dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung, giảm sức sống không làm được việc gì cả. Không những cân nặng giảm, về lâu dài, khi sự thiếu hụt calo kéo dài còn gây ra những biểu hiện nguy hiểm về sức khỏe như cơ thể suy nhược, sức đề kháng bị suy giảm. Đây cũng là điều mà những ai đang chú trọng vào việc giảm cân cần lưu ý để đảm bảo không cắt giảm lượng calo quá mức vì cơ thể cần đủ calo để cơ thể hoạt động bình thường.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Những loại thực phẩm nào chứa nhiều Calo

– Từ đường bột (Hydratcarbon): Khoảng 40%

– Từ đạm (protein): Khoảng 30%. Những người giảm cân, muốn tăng cơ, tập thể hình, thể thao… cần tăng Protein (thậm chí chiếm đến 50% tổng nhu cầu calories của cơ thể).

– Từ Chất béo (Lipid): Khoảng 30%.

Lưu ý: Hydratcarbon không giúp tạo cơ bắp, chất béo không giúp tạo cơ bắp, protein giúp tạo cơ bắp.

Trên đây là những chia sẻ Calo là gì và chức năng chính của Calo được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd y giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

Bài liên quan