Chiều cao lưới cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế

Chiều cao lưới cầu lông được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế ra sao, kích thước lưới, chiều cao trụ cột và những quy cách chất liệu theo tiêu chuẩn. Cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Quy định chiều cao lưới cầu lông theo tiêu chuẩn Quốc Tế

Môn thể thao cầu lông vốn dễ chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi, đây là môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe con người, đây cũng chính là sự lựa chọn được hầu hết mọi người yêu thích, bỏ qua những quy định khắt khe về sân tập, tiêu chuẩn về lưới đánh hay nhiều yếu tố khác thì với môn Cầu Lông người ta có thể lựa chọn chơi ở nhiều địa điểm khác nhau.

Chiều cao lưới cầu Lông

Chiều cao lưới cầu Lông

Đây là môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, sự nhanh nhạy của đôi chân đôi tay, rèn luyện đôi mắt. Môn thể thao này cũng phù hợp để thi đấu phong trào ở trường học, cơ quan, công ty hay ở thôn xóm địa phương. Có thể với những giải phong trào thì quy định về sân tập, lưới đánh có thể du di nhưng đối với hình thức thu đấu chuyên nghiệp thì quy định về chiều cao lưới câu lông hay quy định về sân tập cũng có những kích thước tiêu chuẩn cần tuân theo.

Dưới đây chính là những thông tin cơ bản nhất về chiều cao lưới cầu lông cũng như quy định về quả cầu, sân tập và những thông tin liên quan khác.

Chiều cao lưới cầu lông

Kích thước lưới Chiều cao kích thước lưới cầu lông gồm các thông số như sau.

Chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1,524m, và cao 1,55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân. Lưới cầu lông có chiều rộng 760mm và chiều dài ngang sân là 6,7m.

Quy định về lưới cầu lông cần được làm từ những sợi nilon, dây gai có mầu đậm theo tiêu chuẩn độ dày đều nhau với phần mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và cũng không lớn hơn 20mm.

Phần đỉnh lưới được cạp bằng nép trắng phủ hai bên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên nẹp. Phần nẹp lưới cần nằm phủ lên dây hoặc dây cáp lưới.

Hai bên cột lưới cao 1m55 tính từ mặt sân, cần phải đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó, hai bên cột và các phụ kiện không được đặt vào trong sân.

Hai bên cột lưới được dặt ở ngay trên đường biên đôi bất kể là đấu đơn hay đôi.

Cột cầu lông thường có 2 loại , cột cầu lông xếp đa năng dành cho sân tập luyện hay thi đấu cầu lông chuyên nghiệp và cột cầu lông có bánh xe dễ dàng vận chuyển hay tháo lắp.

Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông

Phần dây lưới hoặc dây cáp phải được căng chắc chắn và ngang bằng so với phần đỉnh hai cột lớn.

Giữa lưới và hai cột lưới không có khoảng trống.

Không được để khoảng cách giữa lưới và cột, nếu cần có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

2. Tiêu chuẩn phòng đánh cầu lông

Liên đoàn cầu lông quốc tế quy đinh phần trên không của sân cầu lông thấp nhất là 9m, xung quanh khoảng trống sân 2m không hề có bất kỳ vật cản nào.

Nếu có nhiều sân thì khoảng cách giữa 2 sân ít nhất là 2m. Phần tường bao xung quanh tốt nhất phải là màu sẫm.Sân cầu lông phải kín không được để gió luồng vào. Và thực tế thì các sân cầu lông chúng ta chơi thường thấy là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn và đánh đôi.

Trên đây là những thông tin liên quan tới chiều cao lưới cầu lông và những quy định khác về kích thước sân tập và quy cách căng lưới. Rất hy vọng bài viết đã cho bạn biết thêm nhiều kiến thức về bộ môn thể thao rất dễ chơi này.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan