Lợi ích của việc bơi lội đối trẻ em và vấn đề sức khoẻ

Lợi ích của việc bơi lội đối với sức khoẻ và với sự phát triển của trẻ em. Môn bơi lội cho phép toàn bộ thể và tim mạch được hoạt động một cách tuyệt vời nhất, lượng calo tiêu hao khi bơi lội tương đương với chạy mà không hề gây ảnh hưởng tới xương khớp. Cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Lợi ích của việc bơi lội đối với vẫn đề sức khoẻ

1. Vận động toàn diện

Với hoạt động bơi lội có tác động tới hầu hết những nhóm cơ chính bởi thế cần phải sử dụng tay chân, thân và bụng, nhờ vậy mà sẽ giúp tăng nhịp tim, không gây căng thẳng cho cơ thể, cái thiện sức khoẻ, tăng sức cơ bắp, tăng thể lực và giảm cân

Lợi ích của việc bơi lội

Lợi ích của việc bơi lội

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bài tập thể dục cho tim mạch này sẽ bao gồm tim, phổi và hệ thống tuần hoan, bơi lội chính là bài tập toàn diện bao gồm cả 3 loại này. Chính vì thể bơi lội sẽ giúp tăng sức khoẻ tim mạch.

3. Bơi lội giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp

Bộ môn bơi lội sẽ giúp phát triển toàn diện các nhóm cơ, vì khi bơi bạn sẽ thực hiện cùng lúc nhiều động tác như đạp chân, tay quạt, lưng xoay, cơ bụng căng, trọng tâm cân bằng,…bởi thế có thể nói là việc bơi lội sẽ giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp.

4. Giúp chữa bệnh hen suyễn

Bơi lội cũng giúp chữa bệnh hen suyễn hiệu quả bởi sẽ giúp làm tăng thể tích phổi từ đó giúp cải thiện khả năng kiểm soát hơi thở, bên cạnh đó thì hơi ẩm trong bể sẽ giúp cải thiện triệu chứng hen suyễn.

Tuy nhiên có nghiên cứu lại chỉ ra những hoá chất xử lý nước hồ bơi lại rất có thể khiến cho những triệu chứng bệnh hen suyễn này trở nên tồi tệ hơn. Bởi thế nếu muốn chữa bệnh này hãy học cách thích nghi từ từ với môi trường.

5. Bơi lội giúp cải thiện triệu chứng của bệnh đa xơ cứng

Nước giúp giữ chân tay nổi từ đó sẽ cho phép người bơi thực hiện được những động tác mà nếu tập trên đất liền khó hoặc là không thể thực hiện được. Có nghiên cứu đã ghi nhận rằng người bị bệnh đa xơ cứng tham gia các chương trình bơi lội kéo dài 20 tuần sẽ giảm đáng kể các cơn đau.

6. Bơi lội tốt cho người bị chấn thương

Trường hợp bạn bị chấn thương hoặc mắc những bệnh liên quan tới viêm khớp sẽ có thể gây khó khăn cho veiecj luyện tập các môn thể thao nặng thì nên lựa chọn đi bởi, bởi vì nước sẽ nhẹ nhàng nâng cơ bắp của bạn mà không gây đau đớn.

7. Cải thiện giấc ngủ

Việc bơi lội sẽ giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn.

8. Kiểm soát căng thẳng

Tập thể dục là phương thức tốt nhất để giảm căng thẳng và lo âu, đặc biệt nó sẽ giúp tâm trí được hướng tới những điều tốt đẹp, tránh xa suy nghĩ tiêu cực.

9. Cải thiện tâm trạng

Bằng việc tập thể dục sẽ giúp giải phóng endorphin, từ đó giúp cho âm trạng được thoải mái dễ chịu hơn, bên cạnh đó biệc bơi lội cũng giúp tăng cường tự tin và kỹ năng xã hội.

Một nghiên cứu thí điểm được thực hiện vào năm 2014 có liên quan tới những người mắc chứng mất trí nhớ cho thấy những người thường xuyên bơi trong thời gian 12 tuần thì tâm trạng sẽ được cải thiện tốt hơn.

10. Đốt cháy Calo

Giống như các môn thể thao khác bơi lội cũng giúp đốt cháy Calo, tuỳ thuộc vào cường độ bơi của bạn mà lượng calo bị đốt cháy sẽ khác nhau.

Dưới đây là một vài mốc cân năng và lượng calo tiêu hao để các bạn tham khảo.

– Đối với những người có cân nặng 60kg nếu bơi tự do trong một giờ sẽ đốt cháy được 590 calo khi bơi nhanh và 413 calo khi bơi chậm hơn.

– Đối với người nặng 70kg bơi tự do trong 60 phút sẽ đốt cháy 704 calo khi bơi nhanh còn bơi chậm là 493 calo.

– Đối với người có trọng lượng 80kg bơi tự do trong 60 phút sẽ đốt cháy 817 calo khi bơi nhanh, khi bơi chậm là 572.

– Đối với những người bơi 90kg bơi tự do trong 60 phút sẽ đốt cháy 931 calo khi bơi nhanh, còn nếu bơi chậm thì sẽ là 651 calo.

Tương tự như vậy với bơi ngửa, bơi ếch.

Phương thức đốt cháy calo nhiều nhất chính là bơi bướm, hình thức bơi này dao động từ 649 calo cho một người nặng 60kg đến 1.024 calo cho người nặng 90kg.

Lợi ích của việc bơi lội đối với trẻ em 

Việc bơi lội đối với trẻ em có nhiều tác dụng, giúp giảm tải nguy cơ đuối nước, tăng khả năng tự tin, cải thiện chiều cao….

 • Phòng tránh đuối nước
 • Phát triển sự tự tin
 • Cải thiện sự tập trung
 • Kích thích phát triển trí nãoHỗ trợ sức khỏe tim mạch
 • Cải thiện sức bền
 • Tăng chiều cao
 • Giảm nguy cơ chấn thương
 • Massage cơ thể
 • Giúp trẻ bớt căng thẳng
 • Hỗ trợ tiêu hóa
 • Cải thiện giấc ngủ

Trên đây là những thông tin liên quan tới lợi ích của việc bơi lội, chúc bạn luôn khoẻ mạnh và có nhiều thời gian trải nghiệm thú vị với môn thể thao này.

 

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan