Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo, hướng dẫn phương pháp nhảy dây hiệu quả để giảm lượng calo theo nhu cầu. Nhảy dây 100 cái, 500 cái theo thơi gian 10 phút, 15 phút sẽ có điều gì khác nhau. Cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo

Việc nhảy dây 10 phút, 15 phút, hay 30 phút sẽ giúp bạn giảm được bao nhiêu calo, đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào thể trạng, cân nặng của mỗi người.

Ví dụ cụ thể với một người phụ nữ có trọng lượng là 68kg. Nếu cô ấy tiến hành luyện tập nhảy dây 10 phút mỗi ngày và tiến hành thực hiện liên tục 5 ngày mỗi tuần thì có ây có thể giảm được 100 calo/ngày. Tương đương với việc cô ấy có thể giảm được 500 calo mỗi tuần và giảm được 0,5kg trong 2 tuần.

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo

Tương tự nếu như cô ấy tiến hành nhảy dây 15 phút mỗi ngày và đều đặn 5 ngày mỗi tuần thì sẽ giảm được 150 calo/ngày. Điều này tương tự với việc cô ấy sẽ có thể đốt cháy được 750 calo mỗi tuần.

Nếu như cô ấy đang tập luyện 30 phút mỗi ngày thì mỗi ngày này cô ấy sẽ tiêu hao được 300 calo và như vậy mỗi tuần sẽ giảm được 1500 calo/tuần với điều kiện tập luyện đều đặn 5 ngày/tuần.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều theo lời khuyên của các bác sĩ thì bạn không nên giảm quá 1kg/tuần. Quá trình giảm cân cần phải có thời gian và có sự kiên trì, nhẫn nại, bởi thế bạn không nen quá ép cơ thể mình thực hiện, hãy cân nhắc theo tình hình sức khỏe của bản thân.

Việc nhảy dây 100 cái cũng sẽ mang lại hiệu quả giảm calo lý tưởng, cụ thể với trường hợp của một phụ nữ có cân nặng là 68kg nhảy 1 lượt tốn 1 giây, nghĩa là mỗi phú nhảy 60 cái. thì đốt cháy 10 calo. Vậy 1 người nặng 68kg nhảy 100 cái sẽ giảm được khoảng 167 calo trong 10 phút.

Nhưng nếu là người đàn ông nặng 136kg nhảy dây với tốc độ mỗi giây 2 lượt (nghĩa là 120 lượt mỗi phút) thì trong 15 phút sẽ đốt cháy gần 300 calo

Nếu nhảy dây 500 cái thì sẽ có lượng giảm calo như thế nào vẫn lấy ví dụ với người phụ nữ nặng 68kg nhảy dây 1 phút được 100 cái. Vậy người phụ nữ này nhảy 500 cái trong 5 phút và đốt cháy được 70 calo.

Còn nếu người đàn ông nặng 100kg nếu nhảy dây với tần suất mỗi giây 2 cái thì nhảy 500 cái sẽ giảm được 84 calo.

Một số lưu ý khi thực hiện nhảy dây giảm calo

Việc nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo, hay 15 phút giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc nhiều vào thể trạng của người đó, tuy nhiên khi lựa chọn nhảy dây để giảm calo thì bạn cần phải tuân theo những lưu ý sau đây để việc nhảy dây giảm calo được tiến hành một cách tối ưu nhất.

  • Tuyệt đối không được bỏ qua bước khởi động trước khi tập luyện
  • Nên lựa chọn vị trí bằng phẳng để tập luyện, đồng thời cần trang bị một đôi giày chất lượng, nhằm bảo vệ đôi chân của mình.
  • Không nhảy dây khi quá no hoặc quá đói, tốt nên nhất tập sau khi ăn 1 tiếng 30 phút là hợp lý.
  • Việc thực hiện nhảy dây giảm cân, giảm calo không cần phải thực hiện quá nhanh, quá cao mà chủ yếu cần bạn nhảy dây đúng cách, bền bỉ và kiên nhẫn.
  • Trường hợp bạn muốn quá trình này diễn ra một cách nhanh và hiệu quả thì cần phải có sự kết hợp một số bài tập khác nhau như chạy bộ, aerobic, gym… đồng thời cũng nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Cuối cùng, hãy chọn cho mình một chiếc dây nhảy thể dục thật chất lượng để quá trình luyện tập diễn ra thuận tiện nhất bạn nhé.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi nhảy dây 10 phút giảm bao nhiêu calo, rất hy vọng bạn đã lựa chọn được phương pháp hợp lý và phù hợp với sức khỏe để việc nhảy dây giảm calo, giảm cân được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan