Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo – ưu và nhược của nhảy dây

Nhảy dây 1000 cái mỗi ngày giảm được bao nhiêu Calo, những ưu điểm và nhược điểm của cách nhảy dây này. Cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết lượng calo tiêu hao cho từng tường hợp qua bài viết dưới đây. 

Nhảy dây giảm bao nhiêu calories

Nhảy dây chính là một trong những bài tập được nhiều người lựa chọn với mục đích giảm mỡ bụng và tiêu hao calories. Môn thể thao này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giảm cân cao, phương pháp này giúp đốt cháy năng lượng gấp 2- 3 lần so với đi bộ. Vậy nếu bạn nhảy dây 1000 cái mỗi ngày sẽ giảm được bao nhiêu Calo

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

Mỗi ngày nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Phương pháp nhảy dây sẽ giúp giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng một cách dễ dàng. Với tốc độ nhảy 100 lần / phút, kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm 5kg sau một tháng. Lượng calories tiêu thụ tương đương với chạy bộ khoảng 10km hoặc đi xe đạp với tốc độ 30km/h. Cũng theo  một kết quả khác thì cữ mỗi 30 phút nhảy dây thì cơ thể sẽ tiêu hao gần 500 calories, lượng này gấp 3 lần bài tập chạy chậm và gấp đôi so với năng lượng tiêu hao calo của Dance Sport.

Việc nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiều calories cũng phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nhảy, nhịp nhảy cũng như là cơ địa của mỗi người. Những yếu tố ảnh hưởng tới lượng calories đốt cháy như:

  • Trọng lượng cơ thể: Cùng tốc độ nhảy, độ cao người có trọng lượng lớn sẽ tiêu thụ lượng calo lớn hơn.
  • Tốc độ nhảy: Tốc độ nhảy càng nhanh thì giúp đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Thời gian nhảy: càng nhảy trong thời gian dài thì lượng calories tiêu thụ càng cao hơn so với lúc mới nhảy.

Dưới đay là một bảng thống kê tương đối chính xác về lượng calories đốt cháy khi nhảy dây dựa trên các biến sô trên và dựa vào khối lượng tùy người để có thể tính toán được lượng calories tiêu thụ được.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu Calo

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu Calo

Phân tích một chút thì đối với một người 55 kilogram, thực hiện bài tập nhảy dây 1000 cái ( tức nhảy trong 10 phút, số lần nhảy/ phút là 100-120) thì lượng calories tiêu thụ trong tương đương 114×10=1140 calories. Tương tự lượng calories tiêu thụ đối với người 60 kilogram ở bài tập tương tự là 1240 calories.

Việc nhảy dây cũng có tác dụng cải thiện thể lực chung, rèn luyện tim và phổi, cải thiện khả năng phối hợp giữa các bộ phận cơ thể. Nhảy đây trong một thời gian ngắn không làm tổn thương đầu gối cũng như khớp mắt cá chân.

Nhược điểm của việc nhảy dây

Khi nhảy dây thì cơ thể sẽ phải vận động với một tốc độ cao, bởi thế những người mới có thể không theo kịp bài tập. Hơn nữa, đối với những người có tỷ lệ mỡ cơ thể trên 30% không nên nhảy dây để giảm cân vì chẳng những hiệu quả không cao mà chấn thương rất dễ xảy ra. Tốt hơn đối với những người này hãy bắt đầu từ việc đi bộ nhanh để cải thiện thể lực rồi mới tới nhảy dây.

Tư vấn chế độ ăn uống phù hợp với người luyện tập

Để việc luyện tập mang lại hiệu quả tốt hơn thì chúng ta cần phải có sự kết hợp với một chế độ ăn uống phù hợp, tăng cường những loại thực phẩm có nhiều chất xơ như là rau xanh, trái cây giàu chất xơ, bổ sung nhiều vitamin và các loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

  • Tăng cường các lợi chất béo có lợi như là các loại cá, thủy hải san thay vì chất béo, đường hay tinh bột dễ tiêu hóa như là cơm trắng hay bún…
  • Luôn bổ sung và uống đủ từ 2 – 2,5 lít nước / ngày.
  • Hạn chế hoặc tuyệt đối không dùng đồ ăn nhanh, đồ chiên xào chứa nhiều dầu mỡ, những loại thực phẩm chế biến sẵn, hay những loại đồ uống có ga, có cồn…

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, cùng với đó là hướng dẫn cách tập, cách ăn uống hiệu quả phù hợp nhất để đạt được mục tiêu đặt ra. Chúc bạn tập luyện thành công.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan