Nhảy dây có giảm cân không, phương pháp nhảy dây đúng cách

Nhảy dây có giảm cân không, phương pháp nhảy dây đúng cách giúp mang lại lợi ích tốt cho cơ thể. Đó là những cách thức nhảy dây như thế nào hãy cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết. 

1. Hoạt động thể thao giúp giảm cân như thế nào

Hoạt động nhảy dây là mông thể thao yêu cầu sự vận động mạnh toàn thân, vậy nhảy dây có giảm cân không ?

Một số tài liệu nghiên cứu chỉ ra rằng giảm năng lượng calo dư thừa sẽ khiến trọng lượng cơ thể thay đổi đáng kể. Giúp tiêu hao hay đốt cháy calo chính là hoạt động luôn diễn ra hàng ngày khi mà chúng ta lao động và làm việc. Tuy nhiên nếu lượng calo nạp vào nhiều mà cơ thể không đốt cháy được hết thì chúng sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo khiến cơ thể tăng cân.

Nhảy dây có giảm cân không

Nhảy dây có giảm cân không

Hoạt động nhảy dây sẽ giúp cho cơ thể được vận động một cách toàn diện và làm tăng khả năng đốt cháy calo nhiều hơn. Lượng calo đốt cháy khi nhảy dây được tính trung bình khoảng 10 calo / phút so với người bình thường. Con số này chỉ mang giá thị tham khảo, Để có kết quả chính xác hãy tập luyện bài tập và quan sát để tính toán cụ thể. Cân nặng bạn càng lớn thì lượng calo được thiêu đốt sẽ càng tăng. Bởi thế, lượng calo đốt cháy khi nhảy dây ảnh hưởng bởi cân nặng và hoạt động này luôn hướng tới mục tiêu giúp bạn có cơ thể cân đối gọn đẹp.

2. Hướng dẫn tập nhảy dây đúng cách

Hoạt động nhảy dây có vể đơn giản thế nhưng không phải ai cũng biết và có thể thực hiện bài tập một cách an toàn. Điều đầu tiên của hoạt động này là cần phải có kê hoạch cụ thể với tần suất vận động cao thì mới có thể thiêu đốt được lượng chất béo dư thừa tích tụ.

Nhảy dây phải thực hiện đều dặn, có xây dựng bài tập và thời gian nghỉ ngơi thích hợp đảm bảo đốt cháy năng lượng mà không làm cơ thể mệt mỏi, uể oải. Hãy chuẩn bị đồng hồ bấm giờ đề kiểm soát thời gian tập luyện.

Cách nhảy dây kiểu 1

Hãy thực hiện nhảy cơ bản trong vòng 30 giây, sau đó giải lao 60 giay trước khi tiếp tục, lặp đi lặp lại 9 lần nhảy 30 giây bạn sẽ cảm nhận được sự nóng lên của cơ thể.

Cách nhảy dây kiểu 2

Phương pháp này cần kết hợp vói một số động tác chân nhằm ép cơ hoạt động và siết chặt lại trong 30 giây nhảy. Với cách tập này thì thời gian nghỉ ngơi được kéo dài lên tới 90s và thực hiện lặp lại 4 lần.

Phương pháp nhảy dây kiểu 3:

Thực hiện kiểu nhảy dây kết hợp 30 giây nhảy nghỉ 12 giây sau đó thả lỏng nhảy tự do 30 giây rồi lại nghỉ 12 giây tiếp đố tập chống đẩy 30 giây.

Động tác nhảy dây đúng cách

Đứng thẳng sao cho chân rộng bằng vai, đặt dây ở phí sau hai chân, 2 tay cầm chắc 2 đầu dây.
Hãy sử dụng lực từ cổ tay để giúp cho dây chuyển động, đồng thời sẽ nhún đầu gối để tạo sức bật nhảy tốt hơn. Khi mới tập có thể sẽ khó khăn nhưng quá trình rèn luyện sẽ giúp quá trình này được cải thiện.

Đề nhảy dây giảm cân được thì bạn cần phải rèn luyện kiên trì, quan sát chuyển động của dây và căn chỉnh thời gian nhảy cho phù hợp. Sau một thời gian tập luyện, mọi thứ trở thành phản xạ và bạn sẽ hứng thú với bộ môn này nhiều hơn.

3. Lợi ích mà bài tập nhảy dây đem lại cho cơ thể

Lợi ích mà môn thể thao này mang lại cho chúng ta thường sẽ nhiều hơn tác dụng giảm cân, việc tập luyện chăm chỉ sẽ giúp bạn có được những lợi ích như sau :

  • Nâng cao và cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Hạn chế tích tụ mỡ thừa tại vòng 2
  • Giúp cơ thể có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn

Như vậy bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi nhảy dây có giảm cân không, đồng thời đưa ra được phương pháp nhảy dây giảm cân đúng cách giúp bạn có thể kiên trì rèn luyện để mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn tập luyện thành công.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan