Nhảy dây tốn bao nhiêu calo, chi tiết từng thể trạng

Nhảy dây tốn bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc của nhiều người. Vốn đây là một trong những bài tập thể thao được nhiều người lựa chọn với mục đích giảm cân, giảm mỡ bụng, tiêu hao calo, tăng nhiều cao. Vậy nhảy dây tốn bao nhiêu calo, câu trả lời sẽ được sáng tỏ qua bài viết dưới đây của tin thể thao.

Nhảy dây tốn bao nhiêu calo

Nhảy dây vốn là một môn thể thao giúp giảm cân đặc biệt là giúp giảm mỡ bụng một cách dễ dàng nhất, tuy nhiên để biết được việc nhảy dây tiêu tốn bao nhiêu calo thì có dẽ không phải ai cũng có thể nắm rõ, bởi vì điều này còn tuỳ thuộc thêm vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như.

+ Phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể: Nếu như ở cùng một nhịp nhảy, đối với những người có trọng lượng cơ thể lớn sẽ tiêu tốn lượng calo cao hơn so với những người có trọng lượng cơ thể nhẹ.

Nhảy dây tốn bao nhiêu calo

Nhảy dây tốn bao nhiêu calo

+ Tốc độ nhảy: Trường hợp Nếu bạn có tốc độ nhảy càng nhay thì lượng calo bị đốt cháy càng cao. Vị dụ: Nếu bạn nhảy 200 lần với tốc độ nhanh thì lượng calo mà bạn đốt cháy sẽ cao hơn so với những người nhảy châm.

+ Thời gian nhảy: Thời gian bạn thực hiện bà tập này càng dài thì lượng calo đốt cháy sẽ càng cao và ngược lại. Dưới đây là bảng thống kê tương đối chính xác về lượng calo đốt cháy khi nhảy dây:

Trọng lượng (kg)Thời gian (phút)Số lần nhảy/phútLượng calo tiêu thụ/phút
5510100 – 200114
6010100 – 200124
6510100 – 200134
7010100 – 200154
7510100 – 200164
8010100 – 200174
8510100 – 200184
9010100 – 200194

Như vậy đối với những người nặng 55 kg, thực hiện bài tập nhảy dây 1000 lần (tức nhảy trong 10 phút, số lần nhảy/ phút là 100-120) thì lượng calo tiêu thụ trong tương đương 114×10=1140 calo. Trong khi đó đối với người nặng 60 kg thì cùng với bài tập tương tự lượng calo tiêu hao sẽ là 1240 calo.

Trên đây là những thông tin chi tiết để giải đáp và trả lời cho câu hỏi nhảy dây tốn bao nhiêu calo. Như vậy có thể thấy rằng, việc nhảy dây tiêu hao năng lượng calo bao nhiêu phụ thuộc khá nhiều vào trọng lượng và thể chất của người thực hiện. Cụ thể đó chính là trọng lượng cơ thể người nhảy, thời gian thực hiện bài nhảy và tốc độ thực hiện trong bài nhảy. Bảng trên là những lượng calo tiêu hao ước tính tuỳ thuộc cho mỗi người.

Để việc tiêu hao năng lượng khi nhảy dây được hiệu quả cũng còn phụ thuộc khá nhiều vào chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện. Một chế dộ dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho quá trình rèn luyện thể thao đạt được mục đích tốt hơn.

Một số lưu ý khi nhảy dây để tiêu hao calo tốt hơn

  • Nên đi giày khi nhảy dây
  • Sau khi nhảy dây cần thả lỏng cơ thể, đi bộ nhẹ nhàng cho máu lưu thông
  • Không nên ăn uống gì sau khi nhảy dây.
  • Cần phải khởi động thật kỹ trước khi nhảy dây, đây là yêu cầu bắt buộc cho bất kỳ bài tập nào.
  • Hãy tập nhảy với tốc độ tăng dần. Lúc đầu từ từ sau tăng tốc.
  • Hãy chú ý điều khiển chân và khớp gối bật ở độ cao vùa phải
  • Nhảy dây tăng chiều cao cần có thời gian, kiên trì và bền bỉ.

Chúc bạn luôn thành công với mục đích nhảy dây của mình, đồng thời có một chế độ rèn luyện khoa học, mang lại hiệu quả thật cao trong quá trình tập luyện.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan