Tập bắp chân thon gọn tại nhà đơn giản dễ thực hiện

Tập bắp chân thon gọn tại nhà cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Đâu là những dụng cụ cần thiết cho bài tập bắp chân này. Cùng tin thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Bài tập bắp chân thon gọn tại nhà

Bài tập 1: Đứng nhún chân liên tục

Bài tập giúp bắp chân thon gọn này cực kỳ đơn giản và bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Các động tác của bài tập tác dụng trực tiếp tới các cơ của bắp chân hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa tích tụ tại đây. Từ đó giúp đôi chân săn chắc và gọn hơn.

Cách tập 

  • Người đứng thẳng, 2 chân đứng rộng bằng vai
  • Từ từ kiễng 2 chân lên rồi đứng bằng 10 đầu ngón chân. Sau đó hạ chân xuống
  • Tiếp tục lặp lại động tác nhanh nhân có thể, cố gắng thực hiện động tác này trong 30 giây.
Bài tập làm nhỏ bắp chân

Bài tập làm nhỏ bắp chân

2. Bài tập giúp bắp chân thon gọn 2: Sumo squart

Đây là bài tập có tác dụng trực tiếp tới các cơ bắp ở phần chân hỗ trợ làm săn chắc và thon gọn bắp chân, không chỉ như vậy tư thế này còn giúp hỗ trợ tăng cường cho vòng 3.

Hướng dẫn cách tập

  • Đứng thẳng lưng, dang rộng 2 hơn vai, phần mũi chân hướng ra 2 bên. 2 bàn tây đan vào nhau để trước bụng.
  • Hai bàn chân hơi kiễng lên rồi dồn lực mũi chân, sau đó từ từ hạ xuống ở dạng ngồi xổm, 2 bàn chân vẫn kiễng, 2 tay vẫn đan vào nhau nhưng đẩy lên trên.
  • Tiếp tục lặp lại động tác 20 lần

Bài tập 3: Bài tập nhảy ngang 2 bên

Để giúp cho bắp chân thon gọn thì không thể không kể tới bài tập nhảy ngang hai bên. Bài tập này sẽ giúp làm nóng toàn bộ vùng chân từ vùng bắp đùi, và sẽ giúp đốt cháy phần mỡ thừa hiệu quả.

Hướng dẫn cách tập

  • Đứng thẳng, lấy sức nhảy nhanh chân trái sang bên trái, khuỵu đàu gối hơi gập xuống, đồng thời co chân phải lên.
  • Hai tay co trước ngực, hãy lặp lại tư thế rồi đổi chân.
  • Lặp lại 15 lần mỗi bên.

2. Dụng cụ tập bắp chân

1. Dây kéo lò xo đa năng

Dây kéo lò xo đa năng chính là một trong những dụng cụ tập chân tại nhà mang lại hiệu quả tốt cho đôi chân hiệu quả, đơn giản, dễ dàng sử dụng. Dụng cụ này được thiết kế như 2 đầu dây kéo giúp cho các nhóm cơ ở chân được hoạt động một cách liên tục.

Dây lò xo có lực căng tác động vào chân khiến cho cơ đùi trước, đùi sau, bắp chân đồng loạt được tác động. Bài tập với dây kéo lò xo đa năng, giúp những nhóm cơ chân khó lên nhất đều được vận động, bởi thế giúp cho các động tác gập duỗi của đôi chân trở nên linh hoạt và chắc chắn.

2. Belt rope belt leg

Belt rope belt leg là một dụng cụ tập chân tại nhà, mới nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực chất đó lại là dụng cụ rất phổ biến, có dạng gần giống như một sợi dây nối nhau, chiều dài thường là 0.8m đến 1m, bề dày khoảng 2cm – 3cm và là dụng cụ khá hữu dụng bổ trợ cho các bài tập chân.

3. Dây nhảy

Dây nhẩy chỉnh là một dụng cụ tập chân tại nhà rất quen thuộc với trẻ nhỏ và đối với người lớn thì đây chính là một dụng cụ rất hiệu quả cho đôi chân của mình. Đây là dụng cụ rất nhỏ gọn và có thể được luyện tập ở bất cứ đâu mà không cần phải tới phòng tập. Bên cạnh đó việc nhảy dây sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể để cơ thể được làm việc, từ đó tăng sự dẻo dai cho cơ thể, giúp bước chân trở nên nhanh nhẹn hơn.

Trên đây là những thông tin về bài tập bắp chân và những dụng cụ tập bắp chân hiệu ngay tại nhà. Chúc bạn đạt được hiệu quả cao với bài tập của mình.

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan