Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu phút nhé!

Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân?

Chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân sẽ phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người, mục tiêu tập luyện (ví dụ bạn muốn giảm cân chỉ 30 kg, có người muốn giảm tới 10 kg), sẽ có một chế độ tập luyện khác nhau.

Theo nghiên cứu, những người thừa cân có nhiều mỡ thừa, sức khỏe tim mạch thường không tốt, chạy nhanh, chạy nhiều, chạy trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hiện tại, chưa có quy định cụ thể nào liên quan đến câu hỏi “nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân” tốt nhất. Tuy nhiên, lời khuyên của bác sĩ dành cho những người này là nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày trên máy chạy bộ điện hoặc 45 phút nếu bạn chạy bộ bên ngoài. Khi chạy bộ, bạn nên điều chỉnh tốc độ khoảng 10 km / h để đủ sức khỏe và giúp đốt cháy calo. Lượng calo đốt cháy sẽ được tính tương ứng như sau:

– Một người nặng 60 kg tiêu thụ 4,7 calo

– Một người nặng 70 kg tiêu thụ 5,5 calo

– Một người nặng 80 kg tiêu thụ 6,3 calo

– Một người nặng 90 kg tiêu thụ 7,1 calo

Như vậy, nếu bạn muốn giảm cân bằng cách chạy bộ, bạn nên đốt cháy ít nhất 250 calo trong mỗi lần chạy. Nếu bạn không chắc chắn về tốc độ của mình, chạy trên máy chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn.

Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả

Để tối ưu hóa hiệu quả giảm cân, bạn cần chạy bộ đúng cách như sau:

Khởi động trước khi chạy bộ

Trước khi chạy bộ, bạn nên khởi động tay chân trước. Thói quen này sẽ giúp cơ thể bạn tránh được tình trạng căng cơ, chuột rút hoặc các triệu chứng đe dọa sức khỏe khác.

Do đó, bạn nên dành khoảng 5-10 phút để khởi động chân tay và thực hiện động tác kéo giãn cơ trước khi chạy bộ.

Chạy đúng tư thế

Khi chạy bộ, bạn cũng nên chú ý đến tư thế của mình trong quá trình tập. Vì nếu chạy sai tư thế, bạn sẽ khó giảm cân, thậm chí dễ gặp một số chấn thương.

Vì vậy, khi chạy bộ, bạn nên giữ đầu và lưng thẳng, nhìn về phía trước, thả lỏng cơ thể khi chạy.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da, tỷ lệ chơi châu Âu, châu Á, tài xỉu trực tuyến đêm nay chính xác.

Tăng dần tốc độ sau khi chạy

Khi mới bắt đầu chạy bộ, bạn nên chạy với tốc độ chậm 7,5 – 9 km / h (thường ở mức thấp nhất của máy) sau đó mới tăng dần tốc độ để cơ thể thích nghi với cường độ. đang chạy khoảng 20-30 phút.

Sau đó, giảm dần tốc độ đến tư thế đi bộ trong 5 phút cuối cùng và hít thở đều đặn cho đến khi bạn dừng bước hoàn toàn.

Trang phục phù hợp

Ngoài việc chú ý đến thành tích và tốc độ chạy, bạn cũng nên chú ý chọn và mặc đồ phù hợp để tránh tình trạng bí bách mồ hôi.

Đặc biệt, bạn nên chọn những bộ đồ thể thao được làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi hiệu quả và tạo độ co giãn khi cơ thể hoạt động.

Trên đây là một số chia sẻ về nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu phút, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lich thi dau bong da hom nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website lichthidau.com.vn nhé!

"Lưu ý: Các ý kiến và thông tin được chia sẻ trong nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một tài liệu tham khảo để tự nắm bắt và phản biện theo quan điểm và nhu cầu cá nhân của mình."

Bài liên quan